Tài khoản :  Mật khẩu :  

Christmas : 25 tháng 12

Ở các nước phương Tây người ta đã tổ chức ngày lễ Giáng sinh vào ngày 25 tháng 12 hàng năm từ năm 354 sau công nguyên đến nay thay cho ngày 6 tháng 01 trước kia. Những người theo đạo cơ đốc hồi đó đã không cho những người ngoại đạo tổ chức ngày hội và phong tục truyền thống của họ ở nhiều nơi ở Trung đông và Châu Âu làm biện pháp để đàn áp họ.

Nhiều lễ hội giữa mùa đông đã được tổ chức ở Babylon, Ai Cập cổ, và các lễ hội sinh sản của người Đức cũng diễn ra vào thời gian này. Ngày sinh của thần mặt trời Attis ở Phrygia được kỷ niệm vào ngày 25 tháng 12 và là ngày sinh của thần mặt trời Ba Tư  Mithras. Người La Mã đã tổ chức kỷ niệm hội thần Satuya thời cổ La Mã, vị thần  của hoà bình và sự sung túc kéo dài từ ngày 17 đến ngày 24 tháng 12. Các địa điểm công cộng được trang trí hoa, người ta trao đổi quà và nến, người dân, những người nô lệ cũng như chủ nhân của họ tổ chức kỷ niệm ngày này hết sức nhiệt tình.

Scandinavia những ngày lễ hội được gọi là Yule đã góp phần gia tăng tinh thần kỷ niệm ngày lễ này để phản đối sự duy linh. Khi mùa đông qua đi, mọi người đều có dịp thưởng thức mùa hè ấm áp và không khí này đã khuyến khích họ tổ chức nhiều cuộc hội hè vui chơi.

Người Celtic ở Anh tỏ lòng tôn kính tất cả cây xanh đặc biệt là cây tầm gửi và cây nhựa ruồi. Chúng được coi là biểu tượng của sự sinh sản và được dùng để trang trí ngôi nhà và bàn thờ của họ.

Phong tục lễ Giáng sinh Mới xuất hiện từ thời Trung cổ. Bài hát mừng vào dịp Nô-en đã được phổ biến khắp nơi và vào thế kỷ 14 nó đã trở thành lễ kỷ niệm tôn giáo kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giê-su.

ở ý, người ta đã ban hành lại ngày sinh của Chúa Giê-su và xây dựng các cảnh tượng Chúa giáng sinh. Người ta cho rằng phong tục này đã được Thánh Francis khởi xướng như một phần nỗ lực của ông nhằm nâng cao hiểu biết tôn giáo cho những người không theo đạo.

Ngày lễ thánh đã góp phần vào ngày lễ Giáng sinh của chúng ta. Nhân vật có ảnh hưởng lớn đến ngày Lễ giáng sinh ngày nay là Thánh Nichonas người mà nhiều thế kỷ qua đã được tôn kính kỷ niệm vào ngày 6 tháng 12 hàng năm. Ông là một trong các vị tiền bối của ông già Nô-en.

Một nghi lễ phổ biến khác là việc hoả thiêu Yule log được khắc sâu trong nghi lễ thờ phụng cây cối và lửa của những người ngoại đạo cũng như được coi là có sức mạnh tôn giáo và huyền bí to lớn.

Từ khi ngày này xuất hiện đến nay, người ta vẫn còn chưa thống nhất với nhau khi nào thì tổ chức ngày lễ Giáng sinh vì rất nhiều lễ hội có nguồn gốc từ các phong tục của người ngoại đạo những người bị giáo hội căm ghét. Lễ hội, tặng quà và sự thừa mứa triền miên khi tổ chức lễ Giáng sinh đã phô bày sự tương phản sâu sắc với sự giản dị của Chúa,  và qua nhiều thế kỷ và đến tận nay nhiều người đã và đang lên án phong tục này vì nó không đúng với tinh thần đích thực của ngày lễ Nô-en.

Mãi đến năm 1043 người Anh mới lần đầu tiên công nhận ngày 25 tháng 12 là ngày lễ Nô-en.

 

 

 

[Trở về] [Đầu trang]


Trang chủ | The metoyou story | Đặt hàng | Thanh toán | Dịch vụ điện hoa | Top Seller | Diễn đàn | Liên hệ
© 2007 by Metoyou Việt nam - All right reserved.